Trên tay tai nghe B&O Beoplay Portal dành cho Xbox: thiết kế đẹp, đeo rất nhẹ, giá cao

Ngày đăng: 04/03/2024 10:31 AM

  B&O Beoplay Portal là chiếc tai nghe chơi game cao cấp dành cho Xbox, sản phẩm trang bị Dolby Atmos, chống ồn chủ động, nhiều tuỳ chỉnh EQ dành cho chơi game cũng như sử dụng để nghe nhạc, xem phim.

  Thiết kế

  Mình thích thiết kế nói chung của các sản phẩm tai nghe của B&O và Beoplay Portal không ngoại lệ, nhìn sơ lược qua thì Portal có kiểu dáng khá giống với HX nhưng đơn giản hơn cũng như chỉ có trọng lượng 282g rất nhẹ.

  Bên ngoài earcup tai nghe là phần nhôm được làm theo kiểu đường tròn đồng tâm với logo B&O ở chính giữa. Phần này cũng hỗ trợ thao tác chạm để người dùng điều chỉnh pause/play âm thanh, nhận cuộc gọi.

  Đệm tai của Beoplay Portal được làm dầy hơn ở phía dưới và vị trí này sẽ tiếp xúc với quai hàm của người đeo, giúp êm ái hơn cũng như không bị khó chịu khi đeo lâu.

   

   

  Headband được bọc da và bên trong là phần khung nhôm, tất cả đều đồng màu đen của sản phẩm nhìn rất đẹp. Beoplay Portal có thêm 2 màu khác là xám trắng và màu xanh đậm.

  Phần đệm lót bên trong headband đeo lên đầu rất êm.

  Tai nghe có nút và cổng kết nối như USB-C để sạc, jack tai nghe 3.5mm, microphone. Một nút nguồn ở bên tai nghe phải cũng đồng thời là nút pair Bluetooth.

   

   

  Cũng bên tai phải, có một dải để người dùng vuốt nhằm tăng/giảm âm lượng với logo + và -.

  Bên phía tai trái có thêm một nút kết nối không dây với máy Xbox. Chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút này và nút pair trên máy Xbox là kết nối thành công.

  Vị trí tai trái này cũng có một dải vuốt như bên tai phải, nhưng chức năng vuốt để thay đổi chế độ chống ồn và Transparency Mode.

   

   

  Đeo và trải nghiệm nhanh

  Chơi game

  Cảm nhận của mình khi đeo chơi game Xbox thì cảm thấy rất thoải mái vì trọng lượng tai nghe nhẹ (282g), cho nên mình nghĩ rằng có thể sử dụng tai nghe hằng giờ cũng không là vấn đề. Kết hợp với kiểu thiết kế đệm tai ôm vào phần quai hàm nhẹ nhàng cùng với phần đệm trên headband cho cảm giác rất đã. Ngoại trừ phần đệm tai làm bằng da có thể sẽ gây nóng cho một số người, nhưng nếu như chúng ta chơi game trong môi trường có điều hoà thì sẽ không là vấn đề.

  Chúng ta sẽ cần cài đặt trên smartphone ứng dụng Bang & Olufsen (link Android / iOS) để có thể tuỳ chỉnh nhiều mức EQ của tai nghe hơn cũng như có chế độ dành riêng cho Xbox. Ví dụ nếu chúng ta chơi game FPS thì sẽ có chế độ nghe dành riêng cho thể loại game này chẳng hạn. Có chế độ trải nghiệm Dolby Atmos, nhưng chúng ta cần đăng ký để sử dụng tính năng này trên tai nghe.

  Mình chưa bao giờ trải nghiệm một chiếc tai nghe dành riêng cho chơi game, đây cũng là lần đầu tiên mình sử dụng với Portal và khi có chút ít thời gian chơi Devil May Cry 5 thì âm thanh trong game thể hiện rất tốt. Tức chúng ta có thể nghe được kỹ hơn cách nhà sản xuất làm âm thanh môi trường trong game, từ đó bạn sẽ có trải nghiệm như đang hoà mình vào thế giới chơi game. Cuối cùng thì mình cũng hiểu được phần nào giá trị của một chiếc tai nghe dành để chơi game mang lại là như thế nào.

   

   

  Nghe nhạc

  Còn đây là app tuỳ chỉnh ở chế độ bình thường (không kết nối với Xbox), nếu chúng ta dùng tai nghe để nghe nhạc hoặc xem phim thì điều chỉnh mức equalizer tại đây, chế độ chống ồn hoặc Transparency Mode hoặc Tự nhiên.

  Tuy trong video chưa đề cập, nhưng khi viết bài viết này thì mình đã có đủ thời gian trải nghiệm Portal sử dụng cho mục đích nghe nhạc. Với mình thì Portal thể hiện chi tiết trong bài nhạc rất tốt, nhưng khi nghe ở mỗi thể loại nhạc khác nhau thì mình phải chủ động vào ứng dụng để thay đổi equalizer để có trải nghiệm tốt nhất. Có nghĩa rằng nếu như chúng ta chỉ để equalizer ở mặc định thì nghe có cảm giác “chưa đủ”, buộc chúng ta phải tự thay đổi (ví dụ như tăng/giảm bass, tăng/giảm treble,…).

   

   

  Thao tác chạm bên ngoài cũng dễ dàng, nhận rất nhạy và không bị delay.

  Mức chống ồn và mức xuyên âm (Transparency) trên Portal không hẳn là tốt, nhưng đủ để nghe trong môi trường cà phê, trong phòng kín, nếu ở môi trường phức tạp có quá nhiều tạp âm thì Portal lọc tiếng ồn chưa đủ tốt hết mức.

  Giá cao - 500 đô sẽ là nhược điểm và rào cản để nhiều người dùng tiếp cận với Beoplay Portal. Nhưng đối với những ai thật sự yêu thích B&O và cần một chiếc tai nghe tốt nhất để chơi game thì rõ ràng Portal khó để bỏ qua khi chúng ta sẽ có giá trị về thương hiệu, thiết kế đẹp, nghe tốt, ứng dụng điều chỉnh trên smartphone rất chi tiết và rõ ràng.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Acnos
  Tronsmart
  Fender
  MONSTER
  Sonos
  Ultimate Ears
  Sumico
  Alpha Works
  Marshall
  Bang and Olufsen
  Sony
  B and W
  JBL
  Harman
  Bose
  Beats.bydr.dre
  Baseus
  Denon
  Cardo
  Klipsch
  Devialet
  0
  Zalo
  Hotline