Trên tay quả tạ 12 triệu JBL Boombox 3: Gần 7kg, kích thước khủng, công suất khủng, pin cũng khủng!

Ngày đăng: 22/02/2024 11:00 AM

  JBL Boombox 3 được nâng cấp mạnh mẽ về chất lượng âm thanh, công suất lẫn thiết kế so với thế hệ tiền nhiệm. Chiếc loa di động này sở hữu trọng lượng tới gần 7kg, công suất tối đa 180W và viên pin 20,000mAh giúp khấy động mọi bữa tiệc mọi lúc mọi nơi.

  So với thế hệ tiền nhiệm JBL Boombox 2, JBL Boombox 3 sở hữu ngoại hình tinh tế hơn, bắt mắt hơn. Nổi bật ở mặt trước vẫn là logo JBL nhưng giờ đây đã được làm trùng màu với vỏ, ví dụ như phiên bản Sforum đang có là màu đen thì logo sẽ là màu đen với chỉ đỏ chạy xung quanh.

   

   

  Vì kích thức khá lớn nên loa có tay xách kim loại cứng cáp giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Phía mặt dưới loa là hệ thống chân cao su được làm cách điệu cách hình chéo, giống với các mẫu loa mới nhà JBL.

  Hai đầu vẫn là hai màng loa cộng hưởng giúp tăng cường dải bass. Di chuyển ra phía sau chúng ta có một nắp đậy cao su, bên trong là nơi cắm nguồn điện với cổng số 8 phổ thông, một cổng USB có thể cấp nguồn sạc cho thiết bị khác, một cổng AUX.

  Như vậy là JBL Boombox 3 đã tích hợp luôn adapter bên trong loa, người dùng chỉ cần sử dụng một sợi dây nguồn bất kỳ là có thể cấp nguồn/sạc pin cho loa.

   

   

  Loa vẫn có khả năng chống chống bụi đạt chuẩn đạt chuẩn IP67, thoải mái quẩy ở mọi điều kiện thời tiết. Bạn cũng có thể điều khiển loa qua ứng dụng trên điện thoại, có thể kết nối hai loa để mang đến công suất lớn hơn và hiệu ứng âm thanh hay hơn.

  Nhưng những thứ kể trên không phải là điểm đáng chú ý nhất trên JBL Boombox 3. Khác biệt đáng chú ý nhất ẩn sau lớp lưới đen, đó là hệ thống 5 củ loa bao gồm:

  + 1 subwoofer 18.9 x 14.1cm, công suất tối đa 80W khi cắm nguồn hoặc 60W khi dùng pin
  + 2 driver midrange 8.1cm, công suất tối đa mỗi bên 40W khi cắm nguồn hoặc 30W khi dùng pin
  + 2 driver tweeter 2cm, công suất tối đa mỗi bên 10W khi cắm nguồn hoặc 8W khi dùng pin

  Như vậy tổng công suất loa khi cắm nguồn là 80 + 40 + 40 + 10 + 10 = 180W. Còn khi dùng pin thì con số đó là 136W, vẫn rất lớn, đủ để khuấy động những bữa tiệc ngoài trời hay tiệc hồ bơi.

   

   

  Nhờ thiết kế mạch phân tầng cho 3 đường tiếng giúp mang đến âm thanh tách bạch, chất lượng âm thanh vượt trội rõ rệt so với thế hệ trước cũng như những loại loa di động sử dụng loa toàn dải cùng phân khúc.

  Trải nghiệm nhanh chất lượng âm thanh, JBL Boombox 3 vẫn cho âm bass dày và mạnh mẽ đặc trưng, phù hợp với các không gian mở. Bởi trong không gian mở thì bass sẽ bị phân tán, còn nếu nghe ở không gian kín thì nên giảm bass nếu không bạn sẽ thấy khá... mệt tai. Dải trung và cao được đảm nhiệm bởi các driver khác nhau nên cho vocal tách bạch, dải cao cũng được thể hiện mượt hơn.

   

   

  Nhìn chung tất cả những gì JBL trang bị cho Boombox 3 đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của một chiếc loa tiệc tùng ngoài trời, phục vụ những không gian lớn. Nếu sử dụng trong phòng khoảng 30 - 40m2, khi bật hết công suất thì thực sự âm lượng vô cùng lớn.

  Cung cấp năng lượng cho chiếc loa này là viên pin 20,000mAh, giúp loa có thể nghe nhạc liên tục lên đến 24 giờ, thậm chí còn có thể sử dụng một cục sạc dự phòng cấp năng lượng cho điện thoại.

  Vì thiết kế "All in One" với 5 củ loa, adpater, pin khủng mà chiếc loa này thực sự khá nặng với trọng lượng chính xác là 6.7kg, buồn quá bạn có thể vừa nghe nhạc vừa tập tạ tay cũng ổn.

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Acnos
  Tronsmart
  Fender
  MONSTER
  Sonos
  Ultimate Ears
  Sumico
  Alpha Works
  Marshall
  Bang and Olufsen
  Sony
  B and W
  JBL
  Harman
  Bose
  Beats.bydr.dre
  Baseus
  Denon
  Cardo
  Klipsch
  Devialet
  0
  Zalo
  Hotline