Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: nhiều tính năng, đeo thoải mái, màn hình hữu dụng

Ngày đăng: 18/03/2024 12:38 PM

  Chiếc JBL này được ra mắt ngay khi bằng sáng chế về một chiếc hộp AirPods có màn hình. Có vẻ như Apple đã đi chậm vài tháng hoặc vài năm. Rõ ràng là cái hộp sạc tai nghe có thêm màn hình cảm ứng không chỉ giúp nó đẹp hơn, hiện đại hơn mà còn làm được nhiều việc hơn. Và JBL Tour Pro 2 là chiếc tai nghe TW có hộp nhiều tính năng nhất hiện nay.

  Về cảm giác đeo thì hơn một tuần nghe thử mình thích sự thoải mái mà Tour Pro 2 mang lại. Lý do cơ bản nhất là thiết kế của Tour Pro 2 không phải thuộc các nhóm tai nghe như một cục tròn lớn thường khi đeo vào cho cảm giác đầy và kín tai.

  JBL Tour Pro 2 được trang bị sẵn nhiều cấu hình để chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau. Tùy loại nhạc sở thích nghe, môi trường nghe mà anh em có thể lựa chọn được cấu hình phù hợp. Mình dùng khi đạp xe, khi ngồi văn phòng cũng như đi Café và thấy hài lòng cho một chiếc tai nghe TW, đa năng. Các thông tin khác mà anh em có thể quan tâm như thời lượng pin, khả năng chống ồn, khả năng đàm thoại, sạc không dây…

   

   

  Case sạc nhiều tính năng và tiện lợi nhờ vào màn hình cảm ứng:

  JBL Tour Pro 2 là chiếc tai nghe TW duy nhất hiện nay với màn hình cảm ứng trên hộp sạc. Với màn hình này thì anh em không chỉ xem được thông tin về chiếc tai nghe của anh em nhiều hơn, và việc điều khiển nó cũng thêm một cách mới ngoài hai cách truyền thống là điều khiển trên tai nghe và trên app. So với tất cả các tai nghe khác trên thị trường thì đây là cách xem thông tin và điều khiển khác biệt nhất. Nó rất tiện lợi nên mình nghĩ trong tương lai nhiều hãng khác sẽ làm theo cách này của JBL.

   

   

  Nội dung hiển thị và tính năng điều khiển

  Có nhiều trang hiển thị ứng với các tính năng khác nhau và có thể tùy chỉnh số lượng trang phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Và anh em cũng chọn được tính năng nào ở trang nào.

  Phần trên của màn hình luôn hiện tình trạng kết nối, pin và đồng hồ như là một màn hình smartphone thu nhỏ

  Mình liệt kê ra một số màn hình thông tin và tuỳ chỉnh mà mình hay dùng:

  - Điều khiển khác với các nút chuyển bài, play/pause. Anh em chạm vào các nút để điều khiển
  - Điều khiển âm lượng, bên trái là nút giảm và bên phải là nút tăng, ở giữa là mức âm lượng. Có tổng cộng 16 mức âm lượng khác nhau.
  - Điều chỉnh các chế độ chơi nhạc: Nó giống như một cái equalizer được chỉnh sẵn. Anh em có thể chọn các phần chỉnh sẵn được hiển thị và chọn trên case. Mình thích tính năng này vì mỗi loại nhạc, mỗi tâm trạng, mỗi môi trường nghe mình sẽ chọn các equalizer khác nhau.
  - Điều khiển các chế độ cách âm: Cách âm, tự động và xuyên âm để nói chuyện. Cái này cũng điều khiển được trên tai.

   

   

  Khả năng hiển thị và nhận cảm ứng

  Thật tuyệt vời là thao tác của anh em bằng cảm ứng trên case của Tour Pro 2 không khác nhiều so với trên smartphone lắm nên trải nghiệm điều khiển cũng thoải mái và nhẹ nhàng. Dĩ nhiên nó không được nhanh như điện thoại cao cấp nhưng theo mình là thoải mái.

  Màn hình hiển thị là màn hình màu, thậm chí anh em còn có thể thay được hình nền cho nên mấy hình ảnh các biểu tượng để tuỳ chỉnh nó cũng rõ ràng và thoải mái. Anh em cũng có thể tuỳ chỉnh được các độ sáng khác nhau của màn hình.

   

   

  Những tiện ích mà màn hình trên case mang lại

  Những tính năng anh em có thể chỉnh được trên case mà không cần phải mở smartphone.

  - Chỉnh các cấu hình chơi nhạc khác nhau: Equalizer
  - Chế độ âm thanh Spatial
  - Các chế độ cách âm
  - Hẹn giờ tắt nghạc để ngủ
  - Tự động chơi nhạc

  Việc có thể chỉnh trên case cũng phần nào giúp anh em có thể tập trung hơn hoặc chill hơn khi ngồi nghe nhạc, vì đụng đến smartphone là dễ bị dẫn vào thế giới khác quá.

  Thêm tình huống mình thấy cần chỉnh trên case đó là anh em kết nối Tour Pro 2 với máy tính hay các thiết bị mà không có app để chỉnh thì việc điều khiển trên case là bắt buộc.

   

   

  Cảm giác đeo: thoải mái, không đầy tai

  Trong thế giới tai nghe TW có cách âm chủ động thì mình thấy có 2 kiểu, một là đầy tai, hai là dạng thon hơn, treo lơ lửng. Dùng típ làm phần cách âm thụ động chính, như vậy nó sẽ ở cùng nhóm giống như AirPods Pro và nhóm còn lại gồm các tai nghe to và tròn như Sennheiser Momentum TW.

  Mình thích thiết kế này vì khi đeo phần tiếp xúc giữa tai mình và tai nghe không quá nhiều, không quá chật nên cảm giác thoải mái và không bị chú ý vì có sự hiện diện của nó trên tai.

  Mình đã đeo thử khi đi xe đạp, khi ngồi trong văn phòng, ở nhà và quán Café, nằm ngủ trưa. Cơ bản thì là thoải mái, sự hiện diện của Tour Pro 2 trên tai là không nhiều.

   

   

  Khả năng chơi nhạc

  Việc trang bị các thiết lập âm thanh khác nhau mà anh em có thể dễ dàng tuỳ chỉnh được trên case khiến cho trải nghiệm âm thanh của JBL Tour Pro 2 tuyệt hơn rất nhiều. Mình là người thích nghe nhạc, nghe rất nhiều loại nhạc và nghe ở nhiều môi trường, tâm trạng khác nhau nên mình đánh giá cao việc equalizier được thiết lập dễ dàng như vậy.

  Các loại nhạc mình nghe trong quá trình sử dụng thử Tour Pro 2:

  - Metal: Disturbed, Megadeth…
  - Ballard: Eric Clapton, Dire Strait…
  - Pink Floyd
  - Việt Nam hay: Khánh Ly, Elvis Phương, Vũ Khanh…

  Như vậy mình đánh giá khả năng chơi nhạc của Tour Pro 2 là tốt. Anh em kỹ tính và đòi hỏi nhiều thì nên thử kỹ khả năng chơi nhạc với các tuỳ chỉnh âm thanh theo ý của anh em nếu muốn mua chiếc Tour Pro 2 này.

   

   

  Các điểm khác mà anh em có thể cần quan tâm ở JBL Tour Pro 2

  - Pin rất lâu: Theo lý thuyết thì hộp là 30 tiếng và tai là 10 tiếng, khó để có thể nghe hết được pin. Mình nghĩ phải trên một chuyến bay dài nhiều tiếng, khoảng 10 tiếng thì mới thử được. Theo cảm nhận của mình thì nó nhiều hơn pin của chiếc AirPods Pro 2 mình đang dùng nhiều. Anh em có thể sạc case bằng dây hoặc không dây.
  - Khả năng chống ồn: ở mức trung bình khá và lúc mở chống ồn thì không cảm thấy khó chịu. Trên app anh em còn có thể tuỳ chỉnh được xem tai nghe có khớp và chống ồn tốt với thiết kế tai của anh em không nữa.
  - Kết nối cùng lúc nhiều thiết bị và dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị.

  Kết luận: đáng để trải nghiệm

  Chúng ta đang có quá nhiều lựa chọn tai nghe không dây hoàn toàn và nó thuộc nhóm sản phẩm mà sự thỏa mãn của mỗi người lại khác nhau rất nhiều. JBL Tour Pro 2 với màn hình điều khiển trên case mang lại sự khác biệt và thêm lựa chọn cho anh em quyết định.

  Theo mình thì mọi thứ đều rất tốt. Anh em chỉ cần thử xem âm thanh và chống ồn có phù hợp với nhu cầu của anh em không thôi. Nếu khớp hoặc khớp 80% thôi thì cũng nên thoải mái chốt.

  Cảm giác đeo thoải mái là một điểm quan trọng của JBL Tour Pro 2. Tuy nhiên anh em nhớ thử vì có thể với mình nó thoải mái còn với anh em nó sẽ khác. 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Acnos
  Tronsmart
  Fender
  MONSTER
  Sonos
  Ultimate Ears
  Sumico
  Alpha Works
  Marshall
  Bang and Olufsen
  Sony
  B and W
  JBL
  Harman
  Bose
  Beats.bydr.dre
  Baseus
  Denon
  Cardo
  Klipsch
  Devialet
  0
  Zalo
  Hotline