Đây là sự khác biệt giữa AirPods “real” và “fake” qua ảnh chụp cắt lớp

Ngày đăng: 16/03/2024 09:45 AM

  Trang Lumafield sau bài viết so sánh về sợi cáp USB-C 130 USD của Apple với các sợi cáp giá rẻ khác thì mới đây đã thực hiện tiếp một bài so sánh thú vị khác, sự khác biệt giữa AirPods Pro 2 real và fake qua ảnh chụp cắt lớp.

  Pin

  Với AirPods xịn thì pin là loại cúc áo được tuỳ biến riêng để vừa vặn với thiết kế bên trong của thiết bị. Ngược lại thì 2 chiếc AirPods fake sử dụng pin lithium-ion dạng túi được đặt bên trong không gian hình tròn của tai nghe thay vì được thiết kế cho vừa vặn. Loại pin này không chỉ đơn giản hơn về cấu tạo mà còn tiềm ẩn nguy cơ kém an toàn hơn.

   

   

  Mạch điện

  Tiếp đến là phần mạch điện, thành phần mà Lumafield cho là một tuyệt tác về kỹ thuật thu nhỏ và thiết kế chính xác trên AirPods real. Apple đã sử dụng bản mạch được in một cách linh hoạt để sử dụng hiệu quả hơn không gian hạn chế bên trong tai nghe.

   

   

  Mặt khác AirPods fake lại dùng nhiều bộ phận điện tử đơn giản, có sẵn để ghép lại với nhau khiến cho chức năng bị hạn chế. Anh em có thể thấy hình chụp 2 chiếc AirPods fake ở dưới có các thành phần được kết nối bằng rất nhiều dây, thứ không xuất hiện trên tai nghe real của Apple.

   

   

  Ngoài ra hàng fake cũng có ít micro và ít mạch điều khiển hơn, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh.

  Chất lượng hoàn thiện

  Cuối cùng, sự tương phản về chất lượng hoàn thiện tổng thể giữa AirPods real và fake là rất lớn. Một trong những case sạc hàng fake không có tính năng sạc không dây.

   

   

  Chiếc còn lại có cuộn sạc không dây nhưng lại không có nam châm để gắn vào bộ sạc Apple Watch. Case AirPods fake thậm chí còn sử dụng các cục cân nhỏ bên trong để tạo sức nặng giống như hàng thật, một hành động lừa đảo để bù đắp cho vật liệu và chức năng kém hơn.

   

   

  Còn đây là case hàng real.

   

   

  Những thiết bị fake dạng này có thể sao chép vẻ ngoài của bản gốc nhưng việc sử dụng vật liệu kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm cầm nắm, sử dụng mà còn ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cấu trúc và tuổi thọ tổng thể của sản phẩm.

  Đến đây thì anh em đã hiểu tại sao AirPods Pro 2 có giá đến gần 6 triệu trong khi hàng rep, hổ vằn chỉ có giá vài trăm ngàn chưa?

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Acnos
  Tronsmart
  Fender
  MONSTER
  Sonos
  Ultimate Ears
  Sumico
  Alpha Works
  Marshall
  Bang and Olufsen
  Sony
  B and W
  JBL
  Harman
  Bose
  Beats.bydr.dre
  Baseus
  Denon
  Cardo
  Klipsch
  Devialet
  0
  Zalo
  Hotline