Đập hộp JBL Soundgear Sense: Một bước đột phá mới về âm thanh ngoài trời - Ấn tượng đầu tiên

Ngày đăng: 20/03/2024 01:28 PM

  JBL đang nâng tầm với Soundgear Sense mới. Yếu tố hình thức của thiết bị là nguyên bản; đó không phải là thứ bạn gặp hàng ngày vì nó có tai nghe dạng mở. Ngoài ra, thương hiệu này đã phát triển một công nghệ có tên OpenSound, sử dụng khả năng dẫn truyền không khí.

  Ý tưởng chính ở đây là mang lại trải nghiệm nghe tuyệt vời trong khi vẫn giúp bạn kết nối với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, bất chấp ý tưởng đổi mới, trải nghiệm ban đầu của tôi không hoàn toàn đáp ứng được lời hứa đó.

   

   

  In-ears with ANC: Tai nghe chống ồn tốt nhất năm 2023

  JBL Soundgear Sense được phát hành tại IFA 2023 và sẽ có màu đen và trắng bắt đầu từ cuối tháng 8 năm 2023. Mặc dù chúng tôi chưa có thông tin về giá cho Hoa Kỳ nhưng nó có giá €149,99 ở Châu Âu và £129,99 ở vương quốc Anh.

   

   

  Chất lượng thiết kế và xây dựng của JBL Soundgear Sense

  Điều đầu tiên luôn thu hút sự chú ý của tôi ở một thiết bị là thiết kế và Soundgear Sense gây ấn tượng với sự kết hợp giữa kiểu dáng quen thuộc và nét độc đáo. Tai nghe móc vào tai mà không thực sự cắm vào ống tai. Thoạt nhìn, tôi khá ấn tượng .

   

   

  Tuy nhiên, tôi càng dành nhiều thời gian cho họ thì họ càng cảm thấy không thoải mái. Ban đầu, tôi lo ngại chúng sẽ rơi ra khỏi tai mình, nhưng đáng ngạc nhiên là điều đó đã không xảy ra. Soundgear có cơ chế xoay giúp điều chỉnh độ vừa khít với tai. Tuy nhiên, JBL áp dụng cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp cho tất cả ở đây, nghĩa là tùy chọn điều chỉnh duy nhất của bạn là cơ chế xoay.

  JBL cũng cung cấp một dây đeo cổ có thể tháo rời nhằm cân bằng trọng lượng ở phía sau đầu của bạn. Tôi đã sử dụng nó được vài giờ rồi và tôi vẫn không hiểu tại sao nó lại khiến tôi khó chịu như vậy. Nó gây áp lực không cần thiết sau tai tôi, đến mức tôi đã từ bỏ việc sử dụng nó.

   

   

  Khi nói đến hộp sạc, nó tương đối nặng ở mức 69,5 gram. Điều này có thể hiểu được do móc lớn của tai nghe dạng open-ear. Một tính năng thú vị là đèn LED báo pin. Mỗi khi bạn mở hộp, bạn sẽ được thông báo ngay về tình trạng pin của nó. Theo tính toán của tôi, hộp sạc có thể sạc lại tai nghe tới tám lần, khá ấn tượng.

   

   

  Hiệu suất của JBL Soundgear Sense

  Soundgear Sense sử dụng dẫn khí để truyền âm thanh nên ống tai không bị tắc nghẽn. Điều này có nghĩa là có thể có một số rò rỉ âm thanh, làm lộ các lựa chọn âm nhạc của bạn. Tuy nhiên, JBL đã thực hiện một công việc ấn tượng ở đây, vì mọi người sẽ cần phải ở rất gần tai bạn để nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ tai nghe. Vì vậy, quyền riêng tư của bạn được bảo vệ tốt.

   

   

  Điều ấn tượng hơn nữa ở Soundgear Sense là mặc dù không cung cấp bất kỳ tính năng ANC (Khử tiếng ồn chủ động) nào nhưng khi bạn đang nghe nhạc, bạn không thể nghe thấy xung quanh. Tuy nhiên, khi tạm dừng âm thanh, bạn không cần phải tháo tai nghe ra để bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc chú ý đến điều gì khác. Theo tôi, điều này thật đáng chú ý. Tuy nhiên, tính năng này không hoạt động đối với podcast hoặc sách nói.

  Theo JBL, thiết bị này có trình điều khiển 16,2mm "được thiết kế độc đáo" và thuật toán tăng cường âm trầm. Từ thời gian sử dụng nó, tôi phải nói rằng chất lượng âm thanh khá tốt, âm trầm mạnh mẽ và giọng hát rõ ràng.

   

   

  Về phần ứng dụng đồng hành JBL, tôi chỉ có những ấn tượng ban đầu tốt đẹp. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về trạng thái pin của tai nghe và hộp sạc, đồng thời nó chắc chắn mang tính giáo dục khi nói đến các cử chỉ chạm như điều khiển âm lượng hoặc phát lại. Bạn cũng có thể đặt chế độ âm thanh như chất lượng video hoặc âm thanh.

  Tuy nhiên, điều thực sự làm tôi thích thú là các cấu hình Equalizer, trong đó có tổng cộng 5 cấu hình. Trong khi dùng thử chúng, tôi nhận thấy rằng JBL cũng cung cấp hình ảnh trực quan rất đẹp mắt về các biến thể của Âm trầm, Âm trung và Âm bổng. Cách tiếp cận âm thanh toàn diện hơn này thực sự khiến tôi hạnh phúc.

  Kết luận

  Vì đây chỉ là bản thực hành nên mình không đi sâu vào các bài kiểm tra chất lượng âm thanh và pin. Tuy nhiên, mặc dù tôi không quen đánh giá tai nghe và tai nghe nhét tai tại nextpit nhưng tôi vẫn là một người đam mê âm thanh. Điều đó nói rằng, ấn tượng đầu tiên của tôi là rất tốt. Âm thanh khá rõ ràng và cấu hình bộ cân bằng JBL rất đáng chú ý và thực hiện công việc ấn tượng.

   

   

  Tuy nhiên, về nhược điểm, hộp sạc hơi lớn so với túi thắt lưng của tôi và việc lắp nó cùng với iPhone 14 Pro Max (Lớn) là một thách thức khá lớn. Vì vậy trải nghiệm với Soundgear Sense chưa thực sự gọn gàng.

  Hơn nữa, tôi cũng không hài lòng với tính tiện dụng của nó vì tai tôi bị đau. Dựa trên những trải nghiệm trước đây, tôi biết tai của mình sẽ cần phải thích ứng với chúng, nhưng một lần nữa, tôi không thực sự trải nghiệm điều này với tất cả các loại tai nghe nhét tai. Vì vậy, hiện tại, tôi đang coi đó là một lỗi thiết kế sản phẩm.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Acnos
  Tronsmart
  Fender
  MONSTER
  Sonos
  Ultimate Ears
  Sumico
  Alpha Works
  Marshall
  Bang and Olufsen
  Sony
  B and W
  JBL
  Harman
  Bose
  Beats.bydr.dre
  Baseus
  Denon
  Cardo
  Klipsch
  Devialet
  0
  Zalo
  Hotline