Đập hộp JBL Charge 5 mới tích hợp Wifi và nhiều tính năng nổi bật đáng chú ý

Ngày đăng: 09/01/2024 12:32 PM

  Tổng quan

  Không nghi ngờ gì nữa, dẫn đầu thị trường loa di động Bluetooth , JBL đã phần nào bỏ bê lĩnh vực loa Wi-Fi kể từ khi phát hành Link Portable vào năm 2019. Với việc loa Wi-Fi ngày càng thời trang hơn, nhà sản xuất Mỹ xem lại khái niệm này bằng cách giới thiệu phiên bản Wi-Fi của loa Bluetooth tuyệt vời của nó: Charge 5 Wi-Fi.

  Đúng như tên gọi, Charge 5 Wi-Fi nổi bật nhờ khả năng kết nối Wi-Fi và khả năng tương thích với nhiều giao thức truyền thông. Micrô cũng được tích hợp để điều chỉnh chất lượng âm thanh tùy theo vị trí của nó trong phòng. Thiết kế, kết cấu chắc chắn và thời lượng pin được hứa hẹn là 20 giờ vẫn không thay đổi.

   

   

  Bài đánh giá này sẽ chỉ tập trung vào sự khác biệt giữa Charge 5 Wi-Fi và Charge 5. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đánh giá Charge 5 để biết thêm thông tin chi tiết.

   

  Xây dựng

  Charge 5 Wi-Fi gần giống với người anh em Bluetooth của nó. Kích thước của nó hơi khác một chút: 22,3 x 9,7 x 9,4 cm và 1 kg đối với Charge 5 Wi-Fi, so với 22 x 9,6 x 9,3 cm và 960 g đối với Charge 5. Sự khác biệt về mặt thẩm mỹ là tối thiểu: chỉ có logo phía trước tối hơn và được bao quanh bởi đường viền màu vàng, phù hợp với logo trên bộ tản nhiệt thụ động của mỗi bên. Mặt khác, chúng hầu như giống hệt nhau.

   

   

  Kinh nghiệm người dùng

  Điều khiển

  Ngoài ra còn có rất ít thay đổi liên quan đến điều khiển vật lý trên loa. Tuy nhiên, có một nút hình trái tim mới thay cho nút PartyBoost của Charge 5. Nút mới này sẽ khởi tạo “Khoảnh khắc”, một loại cài đặt trước trong đó người ta có thể thiết lập nền tảng phát trực tuyến (từ danh sách giới hạn), âm lượng được xác định trước và bộ hẹn giờ ngủ.

  Nói về chức năng PartyBoost, nó không có trên Charge 5 Wi-Fi này. Do đó, bạn không thể ghép nhiều loa lại với nhau, điều này có thể xảy ra với các loa JBL khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ghép nối hai Charge 5 Wi-Fi để thiết lập âm thanh nổi.

  Một thay đổi quan trọng khác: nút phát hiện cho phép người dùng quay lại bản nhạc trước đó bằng cách nhấn ba lần! Một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự cho loa JBL ! Điều đáng lưu ý là loa tích hợp hoàn hảo với hệ sinh thái do Google Assistant hoặc Alexa quản lý.

   

   

  Kết nối

  Charge 5 Wi-Fi thực sự khác biệt với Charge 5 ở các tính năng kết nối. Bluetooth vẫn khả dụng, hiện ở phiên bản 5.3, cùng với tính năng đa điểm cho phép ghép nối đồng thời với hai thiết bị. Đúng như tên gọi, Charge 5 Wi-Fi có kết nối Wi-Fi và tương thích với nhiều giao thức như AirPlay 2, Google Chromecast, Alexa MRM và Spotify Connect. Điều này cho phép phát trực tuyến từ bất kỳ nền tảng nào trong khi vẫn được hưởng lợi từ kết nối Wi-Fi.

  Chúng tôi gặp phải một số vấn đề về kết nối khi chuyển đổi giữa Wi-Fi và Bluetooth, nhưng nếu không thì loa vẫn hoạt động ổn định. Về độ trễ, chúng tôi đo được ở mức 242 ms đối với Bluetooth và khoảng 1,5 giây đối với Wi-Fi.

   

   

  Ứng dụng

  Không giống như Charge 5 và tất cả các loa Bluetooth JBL khác kết hợp với ứng dụng JBL Portable, Charge 5 Wi-Fi hoạt động với ứng dụng JBL One, quản lý loa Wi-Fi của nhà sản xuất. Có sẵn trên iOS và Android, ứng dụng này hoạt động ổn định và cung cấp các cài đặt cũng như thông tin về loa, chẳng hạn như trình phát nhạc, mức pin còn lại và bộ chỉnh âm đơn giản, cùng nhiều thứ khác.

   

   

  Âm thanh

  Charge 5 Wi-Fi có kiến ​​trúc âm thanh tương tự như người anh em Bluetooth của nó, bao gồm loa trung / trầm thuôn dài, loa tweeter 2 cm và bộ tản nhiệt thụ động hai bên. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi loa mang lại trải nghiệm nghe gần như giống như đối tác của nó. Đó là lý do tại sao một lần nữa chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra bài đánh giá Charge 5 để biết thêm chi tiết.

  Điều khiến Charge 5 Wi-Fi này khác biệt so với Charge 5 là việc bao gồm micrô cho phép điều chỉnh âm thanh theo thời gian thực dựa trên vị trí phòng của người nói. Những điều chỉnh này rất tinh tế; có thể có một chút thay đổi trong cách xử lý âm trầm, đặc biệt là khi được đặt ở một góc, nhưng về cơ bản nó không làm thay đổi đặc tính âm thanh của loa.

   

   

  Tuổi thọ pin

  Mặc dù dung lượng pin tăng đáng kể so với Charge 5 (14.100 mAh so với 7.500 mAh) và thời lượng pin được hứa hẹn là 20 giờ, nhưng Charge 5 Wi-Fi vẫn tồn tại được 12 giờ ở mức âm lượng 50% (tương đương với mức âm thanh 79 dB SPL ở 1 m, thước đo tiêu chuẩn của chúng tôi).

  Do đó, Charge 5 Wi-Fi hoạt động kém hơn so với phiên bản Charge 5 của nó, mà chúng tôi nhận thấy có thời lượng sử dụng 16 giờ ở mức âm lượng 50% và cũng thấp hơn mức trung bình hiện tại của thị trường (khoảng 15 giờ). Tuy nhiên, mức âm lượng này khá hào phóng và quá đủ để lấp đầy một căn phòng rộng rãi hoặc sử dụng ngoài trời. Bằng cách giảm âm lượng xuống 30%, chúng tôi đo được thời lượng pin là 20 giờ. Hơn nữa, điều đáng chú ý là loa phải mất 6 giờ để sạc đầy!

   

   

  Phần kết luận

  Charge 5 Wi-Fi theo bước của Charge 5, đây là một điều tốt. Chúng tôi tiếp tục đánh giá cao tính âm nhạc, cấu trúc chắc chắn và tính dễ sử dụng của nó. Phiên bản này đạt được tính linh hoạt khi có kết nối Wi-Fi, mở rộng khả năng. Tuy nhiên, khả năng kết nối nâng cao này phải trả giá: thời lượng pin giảm so với Charge 5.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Acnos
  Tronsmart
  Fender
  MONSTER
  Sonos
  Ultimate Ears
  Sumico
  Alpha Works
  Marshall
  Bang and Olufsen
  Sony
  B and W
  JBL
  Harman
  Bose
  Beats.bydr.dre
  Baseus
  Denon
  Cardo
  Klipsch
  Devialet
  0
  Zalo
  Hotline