Đánh giá Sennheiser Momentum 4 - Chiếc tai nghe khiến bạn muốn dùng mỗi ngày

Ngày đăng: 24/02/2024 11:28 AM

  Như vậy là sau rất nhiều lần bị trì hoãn thì Senheiser cũng quyết định tung ra chiếc tai nghe chống ồn đầu bảng của mình sau 2 năm kể từ thế hệ trước đó. Sennheiser Momentum 4 là chiếc tai nghe đầu bảng trong dòng over-ear không dây của Sennheiser và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Sony WH-1000xm5 hay Apple Airpod Max, trong bài viết lần này hãy cùng mình “mục sở thị” chiếc tai nghe ngày để biết được Sennheiser họ đã cả tiến gì trong 2 năm qua.

  Sennheiser Momentum 4 có phần đóng hộp không khác gì người tiền nhiệm Momentum 3 hay những sản phẩm khác của Sennheiser. Phụ kiện đi kèm hộp dây AUX, dây sạc type C và jack sử dụng trên máy bay, tất cả được đặt ngay ngắn bên trong chiếc travel case bằng vải.

   

   

  Thiết kế là điểm đầu tiên mà mình thấy Sennheiser Momentum 4  đã lột xác so với các phiên bản tiền nhiệm, chất liệu được sử dụng lần này là nhựa cứng và vải thay vì kết hợp giữa da, kim loại và nhựa như trên Momentum 3, cá nhân mình thấy thiết kế này liền lạc, hiện đại và thanh thoát hơn. Tuy Sennheiser Momentum 4  không có cơ chế gập gọn lại như trên các phiên bản trước nhưng chúng vẫn có thể xoay ngang earcup để xếp vừa vào case bảo vệ. Khác với thế hệ 3 chiếc Sennheiser Momentum 4 cũng đã chuyển sang sử dụng cơ chế cảm ứng như các đối thủ để điều khiển thay vì sử dụng phím bấm, phím vật lý duy nhất đó là nút nguồn kiêm pairing.

  Trải nghiệm sử dụng của mình với Sennheiser Momentum 4 không được lâu, nhưng có một số điểm mà chiếc tai nghe này làm rất tốt như cảm giác đeo, tuy chưa thể xuất sắc được như Sony WH-1000xm5 nhưng earpad êm, lực kẹp đủ và một trọng lượng nhẹ giúp Sennheiser Momentum 4 khá thoải mái khi đeo, chỉ có điều khi đeo lâu, tầm 3-40 phút thì hơi nóng một chút và mình bắt buộc phải tháo tai xuống nghỉ một chút rồi mới sử dụng tiếp được.

   

   

  Khả năng kết nối và thời lượng pin là 2 thứ mà mình không quá bận tâm vì lên đến tầm này thì mặc định nó phải tốt. Sennheiser Momentum 4 khiến mình ấn tượng bởi tính năng chống ồn chủ động tích ứng hay Adaptive noise cancellation, chiếc tai nghe bluetooth sẽ tự nhận biết độ ồn của môi trường xung quanh và tự động điều chỉnh mức chống ồn một cách rất tự nhiên, nên mình không mấy khi phải thao tác bằng tay nữa.

   Apps đi kèm của Sennheiser Momentum 4 vẫn là Sennheiser smart control và về cơ bản thì các tính năng không khác mấy so với chiếc Momentum true-wireless 3. Trên phiên bản cập nhật mới nhất thì Sennheiser đã bổ sung thêm một tính năng là Sidetone cho phép người dùng nghe được cả giọng nói của mình trong các cuộc hội thoại và nó cũng có thể được điều chỉnh ở nhiều mức độ khác nhau.

   

   

  Chất âm của Sennheiser Momentum 4 vẫn mang đặc trưng của nhà Sennheiser và có nhiều điểm tương đồng với chiếc Momentum true-wireless 3, khác ở chỗ là Momentum true-wireless 3 cho độ chi tiết ở Mid và Treble cao hơn hẳn Momentum 4, bù lại thì chiếc tai nghe Over-ear có âm trường rộng và thoáng hơn rất nhiều, bass đánh căng và có kết cấu tố hơn hẳn. Để tóm gọn lại thì mình thấy Sennheiser Momentum 4 có chất âm trung tính, hơi nhấn Bass và có âm trường rất ấn tượng nếu so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

  Sennheiser Momentum 4 không có tính năng gì quá nổi trội hay mới lạ, nhưng đủ để thỏa mãn và đem đến sự thoải mái cho người dùng. Chất âm và thiết kế là 2 yếu tố mang tính cá nhân nên mình sẽ nói Sennheiser Momentum 4 tốt hay dở, nó sẽ phụ thuộc vào trải nghiệm của mỗi người, nhưng mình có thể chắc chắn đây là một chiếc tai ngh đeo rất thoải mái và chất âm thì phù hợp cho nhiều thể loại nhạc khác nhau.
   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Acnos
  Tronsmart
  Fender
  MONSTER
  Sonos
  Ultimate Ears
  Sumico
  Alpha Works
  Marshall
  Bang and Olufsen
  Sony
  B and W
  JBL
  Harman
  Bose
  Beats.bydr.dre
  Baseus
  Denon
  Cardo
  Klipsch
  Devialet
  0
  Zalo
  Hotline