Đánh giá Bowers & Wilkins PI5: tai nghe thoải mái và chất lượng

Ngày đăng: 16/04/2024 10:35 AM

  Là một trong hai mẫu tai nghe Bluetooth đến từ hãng sản xuất thiết bị âm thanh uy tín hàng đầu thế giới. Bowers & Wilkins PI5 được phát hành cùng với phiên bản tai nghe cao cấp là PI7. Với tư cách là những cặp tai nghe True Wireless đầu tiên của hãng. Bowers & Wilkins PI5 là một mẫu tai nghe Bluetooth thuộc phân khúc tầm trung. Có mức giá phải chăng hơn so với phiên bản cao cấp là PI7. Mặc dù thiều đi một vài tính năng cao cấp so với mẫu tai nghe PI7. Bowers & Wilkins PI5 vẫn là một cặp tai nghe chất lượng cao và có thể cạnh tranh tốt với những dòng sản phẩm tốt nhất trong phân khúc giá. Cặp tai nghe sở hữu cùng loại thiết kế. Với điểm khác biệt nằm ở màu sắc bên ngoài. Ngoài ra, Bowers & Wilkins PI5 còn có mức thời lượng pin dài hơn so với PI7. Và sở hữu một phạm vi kết nối không dây lớn.

  Bowers & Wilkins PI5: Thiết kế

  Ngoài tông màu hoàn thiện của lớp vỏ. Bowers & Wilkins PI5 không khác là mấy so với người anh là PI7 về mặt thiết kế. Cặp tai nghe Bluetooth sở hữu một chất lượng build vượt trội. Với vỏ ngoài được làm từ nhựa cứng cùng với các chỉ tiết bằng nhôm chắc chắn. Thiết kế vỏ ngoài của cặp tai nghe đạt tiêu chuẩn kháng nước và bụi bản IP54. Giúp cho người dùng an tâm hơn trong quá trình sử dụng hàng ngày.

  Bowers & Wilkins PI5 sở hữu một mức độ hoàn thiện tốt, với các chỉ tiết được gia công tỉ mỉ. Cụ thể, bề mặt cảm ứng của cặp tai nghe được làm bằng kim loại, được hoàn thiện vô cùng bắt mắt. Trong khi đó, logo của hãng sản xuất được in la-ze ở ngay bên dưới chỉ tiết này, mang lại vẻ ngoài hiện đại và tính tế.

   

   

  Silicone

  Nhìn kỹ vào khu vực đầu tip silicone của cặp tai nghe, bạn sẽ nhìn thấy ở bên trong là một lớp màng lưới nhỏ. Chỉ tiết này có nhiệm vụ lọc bỏ các bụi bẩn và giáy tai. Trong quá trình sử dụng hàng ngày. Nhằm mang lại trải nghiệm âm nhạc tốt nhất cho người nghe. Chuyển sang thiết kế của chiếc hộp sạc. Chiếc hộp sạc của Bowers & Wilkins PI5 được hoàn thiện rất tốt. Mang lại trải nghiệm cầm nắm trên tay thoải mái và có kích thước tương đối nhỏ gọn, cho phép tôi dễ dàng đút gọn trong túi quần khi không sử dụng đến.

  Cặp tai nghe mang lại trải nghiệm đeo vừa vặn và tương đối thoải mái. Cụ thể, 2 chỉ tiết ống tai của Bowers & Wilkins PI5 được đặt dễ dàng vào tai tôi. Tạo nên một buồng âm khép kín giúp loại bỏ phần nào những tiếng ồn phát ra xung quanh trong quá trình nghe nhạc.

   

   

  Bowers & Wilkins PI5: Điều khiển

  Các thao tác điều khiển của Bowers & Wilkins PI5 được thực hiện thông qua tấm nền cảm ứng bằng kim loại. Nằm ở mặt trước của mỗi bên tai. Bề mặt cảm ứng này hỗ trợ thao tác nhắn 1 lần (bật/dừng nhạc và trả lời điện thoại). Thao tác nhấn 2 lần (chuyển qua bài hát kế tiếp, từ chối cuộc gọi hoặc gác máy). Và thao tác nhấn 3 lần (chuyển về bài hát trước đó), cùng với thao tác nhấn giữ 1 hồi để tương tác với trợ lý ảo hoặc kích hoạt tính năng chống ồn ANC.

  Bowers & Wilkins PI5 được trang bị các cảm biến tiệm cận. Mang lại khả năng tự động dừng tiếng mỗi khi bạn thao cặp tai nghe ra khỏi tai. Và tiếp tục chơi nhạc khi bạn đeo chúng lên. Các thao tác điều khiển của PI5 có độ nhạy rất tốt. Mang lại trải nghiệm sử dụng mượt mà.

   

   

  Bowers & Wilkins PI5: Chức năng chống ồn chủ động

  PI7 tuy sở hữu tính năng chống ồn ANC vượt trội nhờ được trang bị những linh kiện cao cấp hơn. Nhưng hiệu suất chống ồn của Bowers & Wilkins PI5 vẫn là rất tốt. Đặc biệt là khi so sánh với phân khúc giá. Trong quá trình sử dụng thực tế, cặp tai nghe làm tốt trong việc loại bỏ những tiếng ồn trong nhà. Ví dụ như tiếng nói chuyện, tiếng TV và tiếng ồn phát ra từ chiếc máy điều hòa. Công nghệ chống ồn chủ động của PI5 cũng hoạt động tốt khi sử dụng ở ngoài nhà. Cho phép tôi nghe nhạc thoải mái ngay cả ở những khu vực có nhiều người qua lại. Tính năng nghe xuyên âm của PI5 có tên gọi là Ambient Pass – Through. Chức năng này cho phép người dùng nghe rõ mọi âm thanh phát ra từ môi trường bên ngoài. Mà không phải tháo cặp tai nghe ra.

   

   

  Bowers & Wilkins PI5: Chất lượng âm thanh

  Nằm bên trong lớp vỏ nhựa của mỗi bên tai nghe là một chiếc driver Dynamic có đường kính là 9.2mm. Có khả năng phát âm với mức độ cân bằng cao. Cặp tai nghe co phép cảm nhận rõ từng nốt nhạc trong một bản thu. Và nhờ sở hữu một âm trường tương đối rộng mở so với phân khúc. Cặp tai nghe còn khiến tôi như đang ở một buổi biểu diễn trực tiếp khi đang nghe nhạc.

  Trong trường hợp bạn chưa thực sự hài lòng với chất âm mặc định của Bowers & Wilkins PI5. Bạn có thể tùy chỉnh từng dải âm thông qua mục cài đặt chi tiết của ứng dụng đồng hành.

   

   

  Bowers & Wilkins PI5: Ứng dụng đồng hành

  Về mảng hỗ trợ ứng dụng. Cả hai mẫu PI5 và PI7 đều được trang bị các tính năng tương tự. Thông qua phần mềm này, Bạn có thể biết được mức thời lượng  pin hiện tại của mỗi bên tai nghe tại màn hình chính. Phần mềm cung cấp cho người dùng cài đặt của các tính ăng như chống ồn chủ được và nghe xuyên âm.

  Soundscapes là 1 tính năng đặc biệt mà ứng dụng mang lại. Với tổng cộng 6 thiết lập khác nhau để gán thêm hiệu ứng âm thanh môi trường cho cặp tai nghe.

   

   

  Bowers & Wilkins PI5: Thời lượng pin

  Theo lời của hãng sản xuất, PI5 có mức thời lượng pin trên lý thuyết là 4,5 giờ đồng hồ. Bằng với mức thời lượng pin của AirPods Pro và dài hơn so với phiên bản tai nghe cao cấp của hãng là PI7 ( 4 giờ đồng hồ). Đây là một mức thời lượng pin hơi đáng thất vọng. Và có thể sẽ còn thấp hơn nếu bạn là người nghe nhạc với mức âm lượng lớn.

  Hộp sạc của Bowers & Wilkins PI5 có khả năng nạp lại tối đa 24.5 giờ đồng hồ. Đây là một con số khá tốt. Cho phép bạn nạp thêm tối đa từ 5 đến 6 lần cho cặp tai nghe trong quá trình sử dụng. Bowers & Wilkins PI5 được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Cho phép người dùng nạp lại 2 giờ thời gian sử dụng chỉ với 15 phút sạc.

   

   

  Bowers & Wilkins PI5: Chất lượng cuộc gọi và kết nối.

  Mỗi bên của tai nghe Bowers & Wilkins PI5 được tích hợp microphone. Để người dùng có thể thực hiện cuộc gọi rảnh tay thuận tiện và nhanh chóng. Công nghệ cVc đi kèm trên mic giúp triệt tiêu tiếng ồn không mong muốn và phản hồi tiếng vọng hiệu quả. Cho phép việc thu nhận giọng nói tốt hơn, cải thiện độ rõ ràng. Được hỗ trợ kết nối Blutooth 5.1 dễ dàng ghép nối nhanh chóng và thuận tiện.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Acnos
  Tronsmart
  Fender
  MONSTER
  Sonos
  Ultimate Ears
  Sumico
  Alpha Works
  Marshall
  Bang and Olufsen
  Sony
  B and W
  JBL
  Harman
  Bose
  Beats.bydr.dre
  Baseus
  Denon
  Cardo
  Klipsch
  Devialet
  0
  Zalo
  Hotline