CES hãng JBL công bố cho ra bộ 3 loa Authentics: 200, 300, 500

Ngày đăng: 24/02/2024 09:50 AM

  Nếu bạn là một người đam mê âm thanh và muốn nâng cấp âm thanh tại nhà, rất có thể bạn đã quen thuộc với JBL. JBL đã là công ty hàng đầu trong ngành âm thanh trong hơn 70 năm. Sản phẩm của họ được biết đến với độ bền, độ tin cậy và hiệu suất chất lượng cao. Dòng loa mới hơn của họ, được đặt tên là JBL Authentics, cũng không khác.

  JBL Authentics: Điểm chung của họ

  Trước khi phân tích sự khác biệt và so sánh từng loa JBL Authentics, chúng ta nên lưu ý những điểm tương đồng của chúng. Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy về những chiếc loa này là chúng trông gần như giống hệt nhau. Tất cả 200, 300500 đều có chung thiết kế lấy cảm hứng từ thập niên 70, đảm bảo nâng cao diện mạo hệ thống âm thanh của bạn và kết hợp hài hòa với mọi phong cách thẩm mỹ cổ điển trong nhà. Sau khi bạn mang bất kỳ chiếc loa nào trong số này về nhà, tất cả chúng cũng có thể được thiết lập theo cùng một cách. Chỉ cần tải ứng dụng JBL One về điện thoại thông minh của bạn, bật thiết bị và ứng dụng sẽ tìm loa và kết nối. Ứng dụng này cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt âm thanh, EQ và hơn thế nữa, bất kể bạn chọn kiểu máy nào. Mặc dù ứng dụng này là một cách thuận tiện để quản lý âm thanh của bạn nhưng loa cũng có tính năng điều khiển trực quan trên thiết bị vật lý. Bạn có thể sử dụng những thứ này để điều chỉnh mức âm bổng, âm trầm và âm lượng.

  Khi bạn đã sẵn sàng phát nhạc trực tuyến, bạn có thể sử dụng tính năng ghép nối WiFi hoặc Bluetooth tích hợp để đồng bộ hóa điện thoại thông minh của mình với loa. Những chiếc loa JBL này cũng sử dụng tính năng tự điều chỉnh tự động. Sau khi bạn nhấn phát, mỗi loa sẽ hiệu chỉnh và tối ưu hóa hiệu suất âm thanh để phù hợp với môi trường cụ thể mà bạn đang nghe. Bạn vẫn đang muốn nâng âm thanh của mình lên một tầm cao mới? 200, 300500 cũng có thể ghép nối với nhau để tạo ra âm thanh nổi. Bạn chỉ cần sử dụng hai loa giống nhau để tạo kênh trái và phải chuyên dụng. Tuy nhiên, điều thú vị nhất về dòng JBL Authentics là (kể từ ngày xuất bản video nổi bật này), chúng là những diễn giả duy nhất trên thị trường hoạt động đồng thời với cả Google Assistant và Amazon Alexa . Ra lệnh cho người nói bằng lời nói bằng cách sử dụng một trong hai trợ lý và để họ điều chỉnh cài đặt cho bạn.

   

   

  Cấu trúc âm thanh & loa

  Cách dễ nhất để so sánh chất lượng âm thanh của từng loa JBL Authentics là chia nhỏ từng phần. Chúng ta sẽ bắt đầu với bộ khuếch đại kỹ thuật số trong mỗi kiểu máy. Số watt mà bộ khuếch đại có cho biết loa của bạn có thể phát ra âm lượng lớn như thế nào trước khi âm thanh bắt đầu vỡ ra. Con số càng cao thì âm thanh càng to. 200 được cung cấp bởi bộ khuếch đại kỹ thuật số 90W, 300 được cung cấp bởi bộ khuếch đại kỹ thuật số 100W và 500 được cung cấp bởi bộ khuếch đại kỹ thuật số 270W. Bộ khuếch đại trong bất kỳ loa nào sẽ điều khiển loa tweeter, loa trầm giữa và loa siêu trầm.

  Các loa tweeter chịu trách nhiệm tái tạo tần số âm thanh cao hơn một cách chính xác nhất có thể. Dòng JBL Authentics có cả loa tweeter hình vòm bằng lụa và loa tweeter hình sừng bằng nhôm. Loa tweeter lụa sẽ cho âm thanh êm dịu, ấm áp và tinh tế, trong khi loa tweeter kim loại cho âm thanh sáng, to và sắc nét. Loa tweeter hình vòm tỏa ra âm thanh với độ phân tán rộng hơn. Loa tweeter hình sừng hiệu quả hơn vì chúng có thể tạo ra nhiều âm thanh mà không cần sử dụng nhiều năng lượng. Với suy nghĩ này, 200 có loa tweeter kép hình vòm lụa 25mm, 300 có loa tweeter kép hình vòm lụa 1 inch và 500 có ba loa tweeter nhôm 1 inch hình sừng.

  Loa trầm trung là loa midbass tái tạo và tăng tần số âm trầm cao hơn hoặc âm trung. 200 có loa trầm tầm trung toàn dải 5 inch, 300 có loa trầm tầm trung toàn dải 5,25 inch và 500 có ba loa trầm tầm trung 2,7 inch.

   

   

  JBL Authentics 500 là model duy nhất trong dòng có loa siêu trầm 6,5 inch. Loa siêu trầm chịu trách nhiệm tăng tần số thấp nhất có trong bất kỳ âm thanh nào bạn đang nghe. Về cơ bản, nó tăng cường âm trầm. Không khí được tạo ra bởi chuyển động của loa siêu trầm sẽ được di chuyển qua các cổng âm trầm SlipStream đã được cấp bằng sáng chế ở mặt sau của thiết bị. Mặt khác, 200300 có bộ tản nhiệt thụ động. Bộ tản nhiệt thụ động cung cấp thêm một chút cộng hưởng và sức mạnh cho âm trầm của bạn, nhưng chúng gần như không hiệu quả bằng loa siêu trầm. 200 có bộ tản nhiệt thụ động 6 inch bắn xuống và 300 có bộ tản nhiệt thụ động 6,5 inch bắn xuống.

  Nhìn chung, JBL Authentics 500 mang lại hiệu suất âm thanh tốt nhất. Nó cung cấp âm thanh 3.1 kênh và là model duy nhất hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos. Công nghệ này mang lại âm thanh 3D cho trải nghiệm thực sự đắm chìm cho dù bạn đang nghe nội dung gì.

  Sức mạnh & tính di động

  Một điểm khác biệt cần lưu ý giữa các loa JBL Authentics là nguồn điện của chúng. 200500 phải luôn được cắm vào nguồn điện để hoạt động. Điều này có thể bất tiện nếu bạn muốn nghe bên ngoài hoặc ở một địa điểm không có nhiều ổ cắm. Mặt khác, model 300 đi kèm với pin tích hợp cung cấp thời gian phát lại lên đến tám giờ cùng một lúc. Model 300 cũng là model duy nhất trong dòng JBL Authentics thực sự có tính di động. Mặc dù bạn có thể thoải mái di chuyển với bất kỳ loa nào trong số này nhưng mẫu 300 là loa duy nhất có tay cầm.

   

   

  Đi sâu vào các chi tiết nhỏ hơn

  Sự khác biệt cuối cùng nằm ở giá cả và kích thước. Giá của dòng JBL Authentics dao động trong khoảng từ 300 đến 700 USD. Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc 200 là 349 USD, chiếc 300 là 449 USD và chiếc 500 là 699 USD. Nếu ngân sách đóng một vai trò lớn trong hành trình mua sắm của bạn thì thông tin này rất quan trọng cần ghi nhớ. Nếu bạn đang lo lắng về không gian thích hợp cho loa thì việc biết kích thước của từng thiết bị cũng rất hữu ích. Dưới đây là các phép đo:

  JBL Authentic 200

  + Chiều cao: 6,76"
  + Chiều rộng: 10,48"
  +Độ sâu: 6,59"

  JBL Authentic 300

  + Chiều cao: 7,7"
  + Chiều rộng: 13,46"
  + Độ sâu: 7,1"

  JBL Authentic 500

  + Chiều cao: 9,45"
  + Chiều rộng: 17,6"
  + Độ sâu: 10,07"

  Sự đồng thuận của chúng tôi

  Sự thật là, cho dù bạn chọn loại loa JBL Authentics nào, bạn cũng sẽ có được sự lựa chọn tốt. Mỗi mô hình này đều có lợi ích gì đó để cung cấp cho nhiều đối tượng người nghe. Việc lựa chọn giữa chúng thực sự phụ thuộc vào điều gì quan trọng nhất đối với bạn trên thiết bị âm thanh.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Acnos
  Tronsmart
  Fender
  MONSTER
  Sonos
  Ultimate Ears
  Sumico
  Alpha Works
  Marshall
  Bang and Olufsen
  Sony
  B and W
  JBL
  Harman
  Bose
  Beats.bydr.dre
  Baseus
  Denon
  Cardo
  Klipsch
  Devialet
  0
  Zalo
  Hotline