CES 2024: JBL công bố nhiều sản phẩm âm thanh mới

Ngày đăng: 22/02/2024 11:51 AM

  CES 2024: JBL công bố nhiều sản phẩm âm thanh mới

  JBL sẽ phát hành một loạt sản phẩm âm thanh mới vào năm 2024, giới thiệu loa, tai nghe và micrô mới nhất tại CES 2024. Nhiều sản phẩm là bản cập nhật của các mẫu trước đó, nâng cao hơn nữa về hiệu suất, tính di động và sức mạnh. Không có gì ngạc nhiên khi JBL đã nhân cơ hội này tại CES để trình làng nhiều thiết bị âm thanh, tất cả đều sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2024.

   

   

  Tai nghe JBL nhét tai mới cho năm 2024

  Bắt đầu với tai nghe nhét tai, JBL sẽ cung cấp hai cặp có hoạt động giống nhau nhưng khác nhau về kiểu dáng. Live Buds 3Live Beam 3 về cơ bản là những chiếc tai nghe nhét tai giống nhau, ngoại trừ sự khác biệt chính về kiểu dáng. Live Buds 3 là những chồi “kiểu chấm” có thiết kế tiêu chuẩn không có cuống, trong khi Live Beam 3 là “kiểu que” có thân. Thậm chí còn có những chiếc tai nghe nhét tai “loại mở” trong Live Flex 3 , nghĩa là chúng không có khuyên tai có thể tháo rời nhưng giống AirPods hơn với thiết kế một kích cỡ phù hợp cho tất cả.

   

   

  Tất cả đều mang lại màn hình LED nhỏ 1,45 inch trên vỏ, nơi bạn có thể truy cập nhanh vào một số tính năng nhất định như khử tiếng ồn chủ động, âm thanh xung quanh, bộ chỉnh âm, âm lượng và bỏ qua/lặp lại các bản nhạc. Nó cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi thời lượng pin mọi lúc.

  Nhìn chung, ba mẫu máy này đều có chung thông số kỹ thuật và tính năng. Tất cả đều có âm thanh độ phân giải cao (codec LDAC) và âm thanh không gian, có sáu micrô và hỗ trợ kết nối Bluetooth đa điểm. Sự khác biệt giữa chúng là khá nhỏ, trong đó Live Buds có thời lượng pin thấp hơn một chút so với hai loại còn lại, trong khi Live Flex sẽ có khả năng chống nước IP54 thấp hơn so với IP55 trên các loại còn lại.

  JBL cho biết cả ba mẫu này sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2024 với các biến thể màu đen và bạc.

   

   

  Tai nghe JBL chụp tai mới nhất

  JBL cũng trình làng sáu cặp tai nghe over-ear và on-ear mới. Bắt đầu với Live 770NC over-ear , đây sẽ là một trong những cặp tai nghe hàng đầu của JBL cho năm 2024, có tính năng khử tiếng ồn chủ động thích ứng và công nghệ Personi-Fi 2.0, bổ sung thêm các lớp tùy chỉnh trong ứng dụng Tai nghe JBL. Những cải tiến về chất lượng âm thanh cũng bao gồm tính năng phát lại âm thanh không gian mà bạn có thể áp dụng cho mọi thứ phát ở chế độ âm thanh nổi thông qua điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của mình. Thời lượng pin có vẻ ổn định với thời lượng phát lại lên tới 50 giờ khi bật tính năng khử tiếng ồn (65 giờ khi tắt). Hơn nữa, tai nghe Live 670NC on-ear có cùng bộ tính năng như 770NC, do đó, điểm khác biệt lớn duy nhất là kiểu dáng.

  Với Tune 770NC , lần này bạn có thể mong đợi thời lượng pin tốt hơn lên tới 70 giờ cho mỗi lần sạc (khi tắt tính năng khử tiếng ồn). Tính năng sạc nhanh cũng tăng tốc với thời gian phát lại lên đến ba giờ chỉ sau năm phút sạc. Công ty cho biết họ có thể đạt được những con số về thời lượng pin này một phần nhờ Bluetooth 5.3 LE, sử dụng ít năng lượng hơn để đạt được phạm vi và hiệu suất âm thanh tương tự. Bạn vẫn nhận được kết nối đa điểm, cùng với sự lựa chọn giữa Google Assistant và Alexa cho trợ lý giọng nói tích hợp của bạn.

   

   

  Tiếp theo là Tune 670NC — đây là cặp tai nghe — cũng có những nâng cấp tương tự. Bạn sẽ có cùng thời lượng pin và tính năng sạc nhanh như trên 770NC over-ear, cùng với tất cả các tính năng kết nối và âm thanh khác.

  Nếu bạn sẵn sàng từ bỏ một số tính năng, thì có những lựa chọn mới hơn, giá cả phải chăng hơn để xem xét, như Tune 720BT qua tai và Tune 520BT trên tai. Cả hai cặp đều có chung những nâng cấp về chất lượng âm thanh, bao gồm kết nối Bluetooth được cải thiện và hỗ trợ đa điểm. Tune 720BT có thời lượng pin lên tới 76 giờ, trong khi Tune 520BT có thể sử dụng lên tới 57 giờ cho mỗi lần sạc. Cắm điện trong năm phút và một trong hai cặp sẽ giúp bạn có thời lượng pin ba giờ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn phải từ bỏ vì khả năng chi trả là khả năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), điều mà cả hai đều không có.

  Hệ thống âm thanh JBL

  Đối với một cái gì đó hơi khác so với JBL, chúng tôi có Soundgear Sense . Đây là tai nghe dạng mở có công nghệ OpenSound của JBL sử dụng khả năng dẫn khí để giúp bạn nghe âm thanh. Về cơ bản, bạn hoàn toàn không bịt tai mình bằng những thứ này, chúng chỉ đè lên tai bạn mà không hạn chế chúng. Ngoài ra, dây đeo cổ có thể tháo rời nên rất tiện lợi. JBL cho biết bạn vẫn sẽ nghe thấy âm trầm mạnh mẽ, nhưng chúng ta sẽ phải xem xét điều đó khi chúng có sẵn.

   

   

  Móc tai linh hoạt đảm bảo vừa vặn khá thoải mái với mọi tai, mặc dù vị trí đặt loa sẽ quan trọng hơn để tận dụng tối đa âm thanh. Tai nghe dạng mở là lựa chọn lý tưởng khi bạn không có vật gì lọt vào tai hoặc nếu bạn muốn nghe thấy âm thanh xung quanh trong khi phát lại, chẳng hạn như khi đang chạy bộ. Điều thú vị ở đây là dây đeo cổ cũng có thể tháo rời, cho phép bạn sử dụng chúng mà không cần đeo. Với tối đa sáu giờ phát lại mỗi lần sạc, bạn cũng nhận được thêm ba lần sạc từ hộp đựng, do đó bạn sẽ không phải sạc chúng thường xuyên.

  JBL dự kiến ​​​​sẽ phát hành tất cả những chiếc tai nghe này vào mùa xuân năm 2024, với các mẫu Live and Tune có màu đen, xanh lam, vàng và trắng. Soundgear Sense sẽ có các biến thể màu đen và trắng.

  Loa JBL thiết kế nhỏ hơn

  Bắt đầu với kích thước nhỏ hơn trước, JBL Go 4 sẽ to hơn 20% và kéo dài hơn tới hai giờ (tổng cộng bảy giờ) so với Go 3 trước đó. Mặc dù khó có thể định lượng thực sự, công ty cũng tuyên bố cải thiện 10% cho chất lượng âm thanh. âm trầm cũng vậy. Đây là một trong những chiếc loa nhỏ mà bạn có thể mang theo bên mình để nghe giai điệu trong không gian nhỏ hơn, chẳng hạn như trên bàn làm nền trong khi trò chuyện hoặc trên bãi biển khi bạn muốn nghe nhạc nhưng không nhất thiết phải to để người khác nghe thấy. Nó có khả năng chống bụi và nước IP67 tốt, cộng với khả năng ghép nối với các loa Go khác thông qua ứng dụng JBL Portable.

  Điều đó cũng đúng với JBL Clip 5 , sẽ to hơn 15% với cùng mức phản hồi âm trầm tăng 10%. Nó cũng có thời lượng sử dụng lâu hơn ba giờ (tổng cộng là 12 giờ) và vẫn giữ nguyên mức bảo vệ IP67. Thay đổi lớn nhất có thể là carabiner, lần này có lỗ mở rộng hơn, giúp việc kẹp loa vào vật gì đó dễ dàng hơn bao giờ hết.

   

   

  Sau đó là JBL Xtreme 4 , một chiếc loa di động có sức mạnh thực sự và một điểm tính năng rất độc đáo chưa từng thấy ở một chiếc loa JBL nào trước đây. Mặc dù nó to hơn 20% và có cài đặt AI Sound Boost để phân tích âm thanh và tối ưu hóa nó một cách nhanh chóng, thay đổi lớn nhất là pin có thể thay thế. Nói chung, loa Bluetooth có kích thước này là điều bất thường, nhưng JBL cho biết người dùng sẽ có thể tự thay pin trên Xtreme 4. Công ty sẽ cung cấp hai loại pin tiêu chuẩn, nghĩa là Go 4 và Clip 5 cũng sẽ có pin có thể thay thế được, ngoại trừ điểm khác biệt duy nhất là những chiếc loa nhỏ hơn đó sẽ cần được JBL bảo trì để hoàn thành việc thay thế.

   

   

  Một thay đổi chung khác với những chiếc loa mới này là vật liệu tái chế có liên quan. JBL cho biết họ đã sử dụng phần lớn nhựa và vải từ vật liệu tái chế để sản xuất chúng và có kế hoạch tiếp tục làm điều đó nhiều hơn.

  JBL dự kiến ​​​​sẽ ra mắt tất cả các loa di động này vào đầu mùa hè và chúng sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như mọi khi.

  Loa JBL thiết kế lớn hơn

  JBL không còn xa lạ với những loại loa được thiết kế để thu hút sự chú ý của đám đông và có một số loại loa mới. PartyBox Club 120 có lẽ là loại dễ tiếp cận nhất nhờ kích thước và trọng lượng của nó, bao gồm tay cầm tích hợp để vận chuyển dễ dàng hơn. Các hiệu ứng ánh sáng đã quay trở lại, cũng như nhiều đầu vào cho guitar và micrô, vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến một buổi hòa nhạc hoặc hát karaoke thì chiếc loa này rất phù hợp. Thậm chí còn có một giá đỡ phía trên để đựng điện thoại hoặc máy tính bảng trong trường hợp bạn muốn xem lời bài hát hoặc ứng dụng âm nhạc. Khả năng bảo vệ IPX4 không lý tưởng nếu bạn muốn đi biển, nhưng nước bắn từ hồ bơi sẽ không gây hại gì nếu nó ở quá gần.

   

   

  Nếu muốn lớn hơn nữa, bạn có thể tung ra PartyBox Stage 320 với bánh xe và tay cầm kiểu hành lý. Con thú này có công suất 240W, khiến nó to hơn Club 120 một khoảng đáng kể, mặc dù nó có nhiều tính năng giống nhau, bao gồm hiệu ứng ánh sáng và nhiều đầu vào. Nó có thể phát tối đa 18 giờ cho mỗi lần sạc và trong trường hợp khẩn cấp, hãy cắm nó trong 10 phút và có thể phát lại tối đa hai giờ.

  Bạn cũng có thể ghép nối hai hoặc nhiều loa trong số này. Trên thực tế, bạn có thể làm điều đó với các loa hỗ trợ JBL Auracast khác, ngay cả khi chúng không cùng model. Auracast là một công nghệ tương đối mới hoạt động thông qua Bluetooth LE để giúp kết nối các thiết bị với nhau để phát lại âm thanh dễ dàng hơn. Các thiết bị cần hỗ trợ Bluetooth 5.3 và Auracast và có thể sẽ có nhiều thiết bị hơn vào năm 2024.

  Tôi đã đề cập đến micrô trước đó và JBL cũng sẽ công bố một chiếc tại triển lãm với Mic không dây PartyBox . Chúng có hai gói và đều không dây, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là cắm dongle đi kèm vào loa PartyBox và bắt đầu bữa tiệc. Chúng là những chiếc micro dạng cardioid và có hệ thống chống sốc để tránh những tiếng ồn không mong muốn do thao tác hoặc thở. Chúng có thể kéo dài tới 20 giờ mỗi lần sạc và có pin sạc. Điều đó lý tưởng nếu bạn muốn sử dụng PartyBox cho cả tiệc tùng và làm hệ thống PA có thể vận chuyển.

   

   

  Mic lượng tử JBL

  Ngoài ra còn có một số micrô mới được kết hợp. Quantum Stream Talk là một micrô điện dung duy nhất phù hợp để làm việc độc lập trên podcast, thuyết minh, phát trực tiếp và các cuộc họp ảo. Đó là micrô cắm và chạy đơn giản, hoạt động trên PC, máy Mac và Chromebook. Nó cũng có kiểu dáng khá mỏng giúp dễ mang theo hơn và dễ dàng mang theo bên mình bất cứ khi nào bạn cần.

   

   

  Quantum Stream Studio đa dạng hơn ở chỗ nó cung cấp bốn mẫu giọng nói (cardioid, side-by-side, stereo, trước và sau). Nó cũng độc đáo vì công nghệ dẫn khí, vì vậy JBL định vị đây là một giải pháp thay thế chuyên nghiệp hơn. Hiệu ứng ánh sáng RGB giúp trực quan hóa các chế độ và tính năng khác nhau hiện có, cùng với hệ thống lắp đặt có thể thích ứng hơn với sở thích của bạn.

   

   

  Để làm việc tại hiện trường, Quantum Stream Wireless được tạo thành từ cả bộ phát và bộ thu không dây. Cắm bộ phát vào điện thoại hoặc máy ảnh (qua USB-C), kẹp vào bộ thu và bạn có một thiết lập tuyệt vời để thu âm thanh rõ hơn tại địa điểm. Gọn gàng không kém là hộp đựng cả hai thiết bị bên trong và sạc chúng giống như một cặp tai nghe nhét tai.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Acnos
  Tronsmart
  Fender
  MONSTER
  Sonos
  Ultimate Ears
  Sumico
  Alpha Works
  Marshall
  Bang and Olufsen
  Sony
  B and W
  JBL
  Harman
  Bose
  Beats.bydr.dre
  Baseus
  Denon
  Cardo
  Klipsch
  Devialet
  0
  Zalo
  Hotline